Tạm dừng hoạt động Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam

Thứ sáu - 23/06/2023 22:13
Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam đã bãi nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Phổ biến Pháp luật Việt Nam từ ngày 10/5/2023 đối với ông Đinh Thái Quang, tạm dừng hoạt động xuất bản của Tạp chí (in và điện tử) trong thời gian 03 tháng.

Thực hiện chỉ đạo tại văn bản số 924/TTra-BCXB ngày 21/6/2023 của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố xác minh, làm rõ thông tin liên quan hoạt động của Tạp chí Phổ biến Pháp luật Việt Nam.

Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam đã bãi nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Phổ biến Pháp luật Việt Nam của ông Đinh Thái Quang từ ngày 10/5/2023 do vi phạm nghiêm trọng các quy định của Hội và chưa bổ nhiệm Tổng Biên tập mới, hiện Tạp chí không có Tổng Biên tập và không đủ điều kiện nhân sự để hoạt động.

z4470919549172 2ea74fad73f249477288a8dd65b48ce2

Tạm dừng hoạt động xuất bản của Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam

Tuy nhiên, trong thời gian Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam (in và điện tử) dừng hoạt động xuất bản, ông Đinh Thái Quang không thực hiện bàn giao con dấu, hồ sơ, tài liệu, nhân sự mà vẫn tiếp tục ban hành Giấy giới thiệu cử phóng viên hoạt động báo chí tại thành phố Hải Phòng, xuất bản 02 số Tạp chí in.

Việc cấp giấy giới thiệu này đã tạo điều kiện cho 2 phóng viên thực hiện hoạt động tác nghiệp không đúng quy định tại thành phố Hải Phòng, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm đối với 2 phóng viên, kiến nghị xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với ông Đinh Thái Quang.

Đối với các Văn phòng đại diện, Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam không được báo cáo, bàn giao tổ chức, nhân sự. Vì vậy Hội đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng dừng hoạt động do không bảo đảm điều kiện theo quy định cho đến khi kiện toàn tổ chức của Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam.

 

Tác giả bài viết: Cổng thông tin thành phố Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây