Hội Phổ biến và tham vấn pháp luật Việt Nam thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật tại Quảng Bình

Thứ sáu - 26/01/2024 04:16
Sáng ngày 26/01/2024, Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam cùng Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và Trao Quyết định Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình.

1

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Công bố Quyết định Thành lập và Bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình.

Tham dự sự kiện có TS. Nguyễn Đình Lục – Chủ tịch Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương Hội; Đồng chí Trần Hữu Dân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình; Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban thuộc UBND Tỉnh, các đơn vị thuộc một số huyện, xã tại tỉnh Quảng Bình.

2

TS. Nguyễn Đình Lục - Chủ tịch Hội và đồng chí Trần Hữu Dân trao Quyết định bổ nhiệm ông Mai Xuân Hiển giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình

Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam thành lập theo Quyết định số 1632/QĐ-BNV ngày 1/10/2015 và được phê duyệt Điều lệ theo Quyết định số 1612/QĐ-BNV ngày 17/6/2016 của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động phi lợi nhuận của cá nhân và tổ chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở. Khi thành lập Hội có 120 hội viên, đến nay Hội phát triển hơn 300 hội viên ở khắp mọi miền đất nước. Trong đó có 15 hội viên tập thể bao gồm các cơ quan bảo vệ pháp luật và một số trường đại học. Hội có 04 Trung tâm và 02 Văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, tỉnh Long An, Bình Dương. Năm 2023, Hội quyết định xin phép thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật tại tỉnh Quảng Bình với hy vọng đây là điểm sáng khởi đầu ở khu vực Miền Trung, là cánh tay nối dài của Hội .

3

TS. Nguyễn Đình Lục – Chủ tịch Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Lục  đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Quảng Bình đặc biệt là Sở Tư pháp. “Chúng tôi tin tưởng rằng đây là điều kiện rất thuận lợi để Trung tâm có thể phát triển, ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dân và đóng góp tốt hơn nữa vào lĩnh vực Tư pháp của tỉnh. Đặc biệt, lĩnh vực hoạt động của Hội không chỉ tư vấn pháp luật mà còn chú trọng vào việc tư vấn miễn phí cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. – Chủ tịch Hội nhấn mạnh.

4

Đồng chí Trần Hữu Dân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Hữu Dân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ tạo được thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, Đồng chí hy vọng Trung tâm sẽ phát huy uy tín, thương hiệu của Trung ương Hội khi hoạt động tại Quảng Bình, nỗ lực vượt qua khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Sở Tư pháp sẽ hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tốt cho đơn vị hoạt động.

“Hội Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam là một tổ chức có thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn, giáo dục pháp luật. Hơn nữa, Hội luôn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và là đơn vị do Bộ Nội vụ quản lý nhà nước nên chúng tôi tin tưởng Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình sẽ đáp ứng được nhu cầu tư vấn pháp luật của địa phương.” – Đó là nhấn mạnh của ông Trần Hữu Dân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tại buổi Lễ Công bố và Trao Quyết định Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình.

5

Ths. Mai Xuân Hiển phát biểu nhậm chức Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Mai Xuân Hiển - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình đã cm ơn lãnh đạo Trung ương Hội, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình và các cơ quan đơn vị đã tin tưởng giao nhiệm vụ. Với lời hứa tại buổi Lễ đồng chí Hiển sẽ nỗ lực làm việc bằng cả trách nhiệm, nhiệt huyết trong tim để không phụ sự tin tưởng của Lãnh đạo Hội, của tỉnh và của Nhân dân. “Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học hỏi và bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn cho các cán bộ, Tư vấn viên của Trung tâm để từng bước đáp ứng được nhu cầu của đối tượng cần được tư vấn pháp luật ở địa phương để Trung tâm từng bước phát triển.”

 

7

Đoàn công tác Trung ương Hội chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, tư vấn viên Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Quảng Bình

8

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đình Lục và Đoàn công tác Trung ương Hội Phổ biến và Tham vấn Pháp luật Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Tư vấn Pháp luật tỉnh Quảng Bình.

Trong thời gian tới, cùng với sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội và Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, phối hợp tốt với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình, các Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc các đơn vị khác, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, tiếp tục thắp sáng niềm tin công lý trong cộng đồng xã hội, được Nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây