Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tặng 5.000 túi thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nghèo

Chủ nhật - 05/09/2021 06:58
Mỗi ngày có hàng trăm túi thuốc 0 đồng được Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân mang đến tận nơi tặng cho những bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 30/8, ông Lê Hữu Nghĩa – Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đơn vị này đang thực hiện chương trình tặng 5.000 túi thuốc cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân.

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tặng 5.000 túi thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Mỗi ngày Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tặng được khoảng 400 túi thuốc cho các F0 có hoàn cảnh khó khăn

Theo Hội doanh nghiệp quận Bình Tân, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Riêng quận Bình Tân cũng có rất nhiều người thuộc diện F0 đang phải cách ly điều trị tại nhà.

Có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt là các trường hợp công nhân và bà con lao động nghèo sinh sống trong các khu nhà trọ. Suốt 3 tháng qua, nhiều người không có việc làm, không có thu nhập, rất cần được quan tâm hỗ trợ cả về lương thực thực phẩm lẫn thuốc điều trị Covid-19.

Thấu hiểu thực trạng đó, Hội Doanh nghiệp quận Bình quân đã quyết định chi toàn bộ quỹ của Hội và vận động các doanh nghiệp trong quận đóng góp kinh phí để mua 5.000 túi thuốc theo toa chỉ định điều trị bệnh Covid-19.

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tặng 5.000 túi thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Siêu thị lưu động do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân thực hiện

Ông Nghĩa cho biết: Chúng tôi đã tham khảo các toa thuốc của sở y tế và xin tư vấn của các bác sĩ để xây dựng toa thuốc đầy đủ nhất. Kèm theo các toa thuốc là danh sách số điện thoại của các bác sĩ, các trạm y tế trên địa bàn quận Bình Tân để người bệnh tham vấn trước khi sử dụng".

Bản thân ông Nghĩa cùng một số lãnh đạo Hội cũng trực tiếp nghe điện thoại, nhận tin nhắn tiếp nhận thông tin của người bệnh. Sau khi xác minh chính xác, đầy đủ thông tin thì sẽ lập tức cử người mang thuốc tới tặng cho người bệnh.

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tặng 5.000 túi thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Hàng ngàn túi rau củ đã được Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân đưa tới tay người dân thông qua Siêu thị lưu động

"Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân cử khoảng 20 người mặc đồ bảo hộ mang thuốc tới tận các khu nhà trọ tặng cho bệnh nhân. Hiện mỗi ngày chúng tôi phục vụ được khoảng 400 túi thuốc cho người dân trên địa bàn", ông Nghĩa cho biết thêm.

Trước đó Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân đã tặng hàng ngàn túi nhu yếu phẩm cho các trường hợp khó khăn trong các khu phong toả. Cùng với đó, trong tháng 7/2021, Hội cũng tổ chức chương trình "Siêu thị lưu động – Chia sẻ yêu thương, cùng chiến thắng đại dịch Covid-19", đem lại nhiều kết quả thiết thực, vừa giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vượt qua đại dịch, vừa góp phần giải cứu nông sản ở các tỉnh miền Tây.

 

Tác giả bài viết: Quang Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây